รูปภาพเปรียบเทียบคุณภาพงานพิมพ์ Paper Transfer กับ Direct Print

เปรียบเทียบสี CMYK และสีผสม จะเห็นได้ว่า Direct Print มีสีที่เข้มกว่าออกไปทางทึมๆ

แต่ Paper Transfer มีสีที่สว่างและสดใสกว่าในทุกเฉดสี

 

เปรียบเทียบสีผสม จะเห็นได้ว่า Direct Print มีสีที่เข้มทึมกว่า แต่ Paper Transfer มีสีที่สว่างและสดกว่า

 

เปรียบเทียบรายละเอียดการพิมพ์ผิวนางแบบ จะเห็นได้ว่า รูป Paper Transfer ด้านซ้ายจะมีความละเอียด ความเนียน ความคมชัดที่สูงกว่าอย่างเห็นได้ชัด  สีของงานพิมพ์สวยงามกว่า รายละเอียดเส้นผมชัดกว่า และยังเห็นได้ชัดว่ารูป Direct Print ด้านขวามีความแตกกระจาย (Noise) มากกว่าอย่างเห็นได้ชัด

 

รูป Paper Transfer ด้านซ้าย มีความละเอียด ความเนียน สีสด สว่าง กว่า และการแสดงรายละเอียดจาก Shadow ไป Highlight ทำได้ดีกว่า รูป Direct Print ด้านขวาอย่างเห็นได้ชัด  และรูป Direct Print ด้านขวามีความแตกกระจาย (Noise) มากกว่า

 

รูป Paper Transfer ด้านบน มีความละเอียด ความเนียน สีสด สว่าง มีรายละเอียดชัดกว่า เห็นรายละเอียด hightlight และ shadow ชัดเจนกว่า รูป Direct Print ด้านล่างอย่างเห็นได้ชัด และรูป Direct Print ด้านล่างมีความแตกกระจาย (Noise) มากกว่า

สรุปข้อดีของ Paper Transfer ให้คุณภาพความคมชัด ความละเอียด และความเนียนที่สูงกว่า Direct Print  นอกจากนั้น Paper Transfer ยังให้ความสด สว่าง ใส ของสีที่โดดเด่นกว่า Direct Print  แบบชัดเจน ระบบพิมพ์ Paper Transfer จึงเหมาะกับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการงานที่ภาพคม สีสวยสดใส  คุณภาพสูงสุด

ส่วนข้อดีของ Direct Print คือต้นทุนผลิตที่ต่ำกว่า Paper Transfer จึงเหมาะกับลูกค้าที่ให้ความสำคัญกับเรื่องราคาเป็นหลัก

 

 

thTH
en_USEN thTH